Virgil van Dijk mới được Lampard đưa về Chelsea đang ra sao?

Xavier Mbuyamba đến Tây London vào năm 2020 dưới sự dẫn dắt của Frank Lampard. Việc anh chuyển đến Stamford Bridge đã chấm dứt một cuộc theo đuổi lâu dài và phức tạp của The Blues.

Mbuyamba bắt đầu sự nghiệp của mình trong hệ thống trẻ của câu lạc bộ thời niên thiếu MVV Maastricht. Anh trở thành cầu thủ trẻ nhất của câu lạc bộ ở tuổi 16 và được so sánh với người đồng hương Virgil van Dijk. Phong độ của anh đã khiến các câu lạc bộ lớn nhất châu Âu chú ý, bao gồm Bayern Munich, Liverpool và Real Madrid. Chelsea thậm chí đã để sao trẻ này thử việc nhưng do lệnh cấm chuyển nhượng của họ vào thời điểm đó, The Blues không thể chiêu mộ sao trẻ.

Virgil van Dijk mới được Lampard đưa về Chelsea đang ra sao?

 Xavier Mbuyamba ở đội dự bị Chelsea.

  • Chelsea gây thất vọng, Pochettino hủy tiệc sinh nhật với vợ

  • Chelsea nhắm Ruben Amorim

Mbuyamba cuối cùng đã chuyển đến Barcelona. Nhưng anh không ở Tây Ban Nha được lâu khi The Blues - lấy lại tự do ký hợp đồng với các cầu thủ - quay lại theo đuổi và cuối cùng cũng có được tài năng trẻ này. Phát biểu vào thời điểm đó, người đại diện Carlos Barros của anh cho biết: "Chelsea có những điều kiện tốt nhất. Tất nhiên chúng tôi đã thảo luận về vấn đề này vào năm ngoái. Chelsea đã có một màn trình diễn tuyệt vời. Có một bầu không khí bóng đá độc đáo ở đó và câu lạc bộ đã vạch ra một kế hoạch đầy tham vọng cho Xavier."

Tổng cộng, hậu vệ người Hà Lan đã có 33 lần ra sân cho đội U23 The Blues trong thời gian ở Anh. Mbuyamba cũng được người kế nhiệm của Lampard là Thomas Tuchel mời đến tập luyện cùng đội 1. Bày tỏ sự vui mừng của mình trên Twitter, anh đã viết: "Khoảnh khắc mà tôi luôn nỗ lực để hướng tới kể từ khi gia nhập câu lạc bộ đáng kinh ngạc này. Thực sự may mắn khi được tập luyện cùng đội 1 trong tuần này. Rất nhiều điều để học hỏi và động lực của tôi lúc này đã ở một cấp độ khác!"

Thật không may cho Mbuyamba, anh không có được quãng thời gian như mong muốn ở Chelsea. Thời gian của anh ở câu lạc bộ bị rút ngắn do chấn thương trước khi được phép trở về quê hương với Volendam vào năm 2022.

Virgil van Dijk mới được Lampard đưa về Chelsea đang ra sao?

 Hậu vệ trẻ vẫn còn tương lai lâu dài trong bóng đá.

Mbuyamba đã ra sân 37 lần và ghi được 5 bàn thắng cho đội bóng kể từ đó. Nói về việc rời Chelsea, hậu vệ này chia sẻ: "Thật không may là mọi chuyện không diễn ra như kế hoạch sau 2 cuộc phẫu thuật và nhiều thử thách, nhưng tôi đã học được rất nhiều điều để bước sang chương tiếp theo trong sự nghiệp của mình. Cảm ơn tất cả mọi người đã khiến tôi cảm thấy như ở nhà."

Mbuyamba có vẻ đã đưa sự nghiệp trở lại đúng hướng và bắt đầu thu hút những ánh nhìn ngưỡng mộ. Celtic đã được cho là có ý định chiêu mộ anh vào đầu mùa giải này nhưng cầu thủ người Hà Lan khẳng định hiện chỉ tập trung vào Volendam. Mbuyamba chỉ còn 1 năm trong hợp đồng hiện tại với Volendam nên có vẻ như anh sẽ lại rời quê hương, còn Chelsea sẽ phải suy nghĩ điều gì có thể xảy ra nếu họ giữ anh lâu hơn một chút.

Like (0)
Người hâm mộ bóng đáNgười hâm mộ bóng đá
Previous 10/03/2024 17:19
Next 10/03/2024 17:34

TIN MỚI CÙNG CHUYÊN MỤC