Tiêu đề: Filip Nguyễn - Cầu thủ Việt kiều tỏa sáng trên sân cỏ châu Âu, gây tiếc nuối cho bóng đá Indonesia

Tại trận đấu vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á diễn ra tối nay (21/3), ĐT Indonesia sẽ tiếp đón đội khách Việt Nam tại sân nhà. Đội tuyển Garuda được cho là đã trở nên mạnh mẽ hơn hẳn trước đây khi sở hữu thêm nhiều cầu thủ nhập tịch chất lượng.

Tiêu đề: Filip Nguyễn - Cầu thủ Việt kiều tỏa sáng trên sân cỏ châu Âu, gây tiếc nuối cho bóng đá Indonesia

Tuy nhiên, khi nhận định về khả năng của hai đội, BLV Vũ Quang Huy không cho rằng Indonesia "ở trên cơ" Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Chuyên gia bình luận 49 tuổi có những chia sẻ được Soha dẫn lời:

"Theo tôi, phong độ cao nhất của Indonesia cũng chỉ loanh quanh như những gì đã thể hiện trước Việt Nam tại VCK Asian Cup 2023 vừa qua thôi. Vì quá trình nhập tịch ở Đông Nam Á, nhập thì có vẻ là tốt hơn, nhưng không phải giải pháp lâu dài hay đột biến quá nhiều được. Bóng đá còn có nhiều vấn đề khác, như kỵ giơ, rồi màu cờ sắc áo, sự ăn ý, kỷ luật... Bóng đá không hoàn toàn là vấn đề cơ học, 1 + 1 sẽ bằng 2.

Mà những cầu thủ nhập tịch của họ đâu có phải tên tuổi ở châu Âu. Châu Âu tất nhiên là tốt nhưng họ không phải cầu thủ đẳng cấp, không đạt trình độ châu Âu. Chính xác là được đào tạo và có chơi tại châu Âu nhưng chỉ là giải hạng thấp. Nói thật thì bên họ làm gì có cầu thủ nào đạt tới tầm như Filip Nguyễn của đội mình? Họ lại ít thời gian lắp ghép, chơi bên nhau không nhiều.

Chuyện các cầu thủ chúng ta thi đấu nhuần nhuyễn với nhau, hết mình vì màu cờ sắc áo thì đối phương chưa chắc đạt được. Nên chúng ta cứ bình tĩnh mà chơi thôi".

Like (0)
Người hâm mộ bóng đáNgười hâm mộ bóng đá
Previous 21/03/2024 07:36
Next 21/03/2024 07:45

TIN MỚI CÙNG CHUYÊN MỤC