Tạo nên kỳ tích, Arsenal vớ bẫm khoản tiền thưởng khổng lồ

Với việc đánh bại Porto, thầy trò Mikel Arteta sẽ tiếp tục nuôi dưỡng giấc mơ tại Champions League. Không những thế, nó còn giúp đại diện Bắc London thu về số tiền thưởng cực khủng từ UEFA.

Tạo nên kỳ tích, Arsenal vớ bẫm khoản tiền thưởng khổng lồ

Sau khi giành quyền lọt vào tứ kết Champions League, Arsenal đã bỏ túi số tiền 10,6 triệu euro. Như vậy có nghĩa là "Pháo thủ" đã kiếm được 47,97 triệu euro kể từ đầu giải, bao gồm những khoản thưởng lớn nhỏ khác nhau.

Số tiền thưởng của giải đấu hấp dẫn nhất châu Âu cấp câu lạc bộ còn dựa theo bảng xếp hạng hệ số của UEFA trong vòng 10 năm. Arsenal sẽ kiếm được thêm tối thiểu 26,62 triệu euro nữa.

"Pháo thủ" đứng thứ 14 trên bảng hệ số của UEFA , họ được hưởng lợi bởi Chelsea và Juventus không đủ điều kiện tham dự giải đấu năm nay. Điều đó nâng số tiền mà Arsenal được nhận lên tới 74,6 triệu euro, trong đó chưa kể doanh thu đến từ bản quyền truyền hình.

Tạo nên kỳ tích, Arsenal vớ bẫm khoản tiền thưởng khổng lồ

Đội chủ sân Emirates cũng sẽ nhận được một phần trong số 300,3 triệu euro từ doanh thu bản quyền truyền hình. Tuy nhiên con số chính xác sẽ không được tiết lộ cho đến khi giải đấu kết thúc.

Like (0)
Người hâm mộ bóng đáNgười hâm mộ bóng đá
Previous 13/03/2024 17:55
Next 13/03/2024 18:11

TIN MỚI CÙNG CHUYÊN MỤC