Tấm gương Vinicius

Vinicius Junior đã nhiều lần bị lạm dụng phân biệt chủng tộc trong những mùa giải gần đây từ cả người hâm mộ trên sân và trực tuyến qua mạng xã hội. Điều đó khiến CLB liên quan bị trừng trị bao gồm đóng tiền phạt hay đóng cửa một phần sân vận động vì những lời lẽ phân biệt chủng tộc đối với Vinicius.

Bất chấp việc La Liga có hành động giải quyết những sự cố này, ban tổ chức giải đấu do chủ tịch Javier Tebas đứng đầu cũng bị chỉ trích vì cách phản ứng chậm chạp. Vụ việc mới nhất được cho là xảy ra khi Vinicius ghi hai bàn trong trận hòa 2-2 của Real Madrid tại La Liga trước Valencia. Carlo Ancelotti đề nghị những người đứng đầu ủng hộ cậu học trò.

Tấm gương Vinicius

 Vinicius liên tục bị phân biệt chủng tộc.

  • "Tôi chưa bao giờ thấy cầu thủ nào bị ngược đãi như Vinicius"

  • Man City có nhớ Gundogan?

Tebas tin rằng ngôi sao Brazil là người hoàn hảo để dẫn dắt thông điệp chống phân biệt chủng tộc đang diễn ra ở La Liga. Cụ thể, Tebas chia sẻ, trích dẫn từ Mundo Deportivo:

"Trong cuộc chiến chống phân biệt chủng tộc này, Vinicius là một tấm gương để noi theo. Cậu ấy muốn chứng minh bản thân với tư cách một con người và một tập thể, và tôi thấy đó là một điều tích cực".

Like (0)
Người hâm mộ bóng đáNgười hâm mộ bóng đá
Previous 10/03/2024 10:19
Next 10/03/2024 11:00

TIN MỚI CÙNG CHUYÊN MỤC