Tài năng Canada lên tiếng về việc thi đấu cho ĐT Việt Nam

Sau trường hợp nhập tịch thành công và được thi đấu cho ĐT Việt Nam của Nguyễn Filip, nhiều cầu thủ Việt kiều khác cũng bắt đầu suy nghĩ nghiêm túc về cơ hội thể hiện bản thân dưới trướng của HLV Philippe Troussier.

Pierre Lamothe là cái tên mới nhất gây chú ý thời gian gần đây. Tiền vệ mang quốc tịch Canada khoác áo CLB Quảng Nam thời gian qua và đã có những màn thể hiện khá tốt giúp đoàn quân của HLV Văn Sỹ Sơn chiếm được một vị trí an toàn trên BXH V-League.

Tài năng Canada lên tiếng về việc thi đấu cho ĐT Việt Nam

Lamothe nói về khả năng khoác áo ĐT Việt Nam. Ảnh: Facebook nhân vật

  • CAHN chia tay tiền đạo; Xuân Trường chỉ ra lỗ hổng lớn của bóng đá Việt Nam

  • Xuân Trường: Quang Hải là thiên tài, là người làm tất cả những phần khó nhất

Lamothe vốn thuộc biên chế Pacific FC (CLB đang thi đấu ở giải Premier League Canada) nhưng được đội bóng này cho mượn tại Quảng Nam ở giai đoạn lượt đi V-League mùa này. Cầu thủ 26 tuổi chia sẻ về quãng thời gian chơi bóng tại dải đất hình chữ S và khả năng thi đấu cho ĐT Việt Nam:

"Cơ hội đến với Việt Nam vô cùng ý nghĩa đối với tôi. Nó giúp tôi tìm lại niềm vui chơi bóng. Tuy vậy, thực sự tôi chưa nghĩ nhiều về việc chơi cho ĐT Việt Nam. Tôi chỉ biết cảm xúc sẽ rất đặc biệt khi được gọi lên đội tuyển. Khi ấy thì tôi sẽ đưa ra quyết định. Đó sẽ là điều thú vị với tôi.

Nhưng tôi muốn làm điều ấy khi thực sự đã sẵn sàng với một lý do chính đáng. Tôi không chắc lúc này mình đã sẵn sàng hay chưa. Nhưng 5 tháng vừa qua ở V-League khiến tôi nghĩ rằng biết đâu đó một ngày tôi có thể thi đấu cho quê hương thứ 2 của mình." - Thethao247 dẫn lời Lamothe.

Thực tế, Lamothe có bố là người Canada và mẹ là người Việt Nam nên anh hoàn toàn có thể gia nhập thành phần Những chiến binh Sao vàng sau khi thay đổi quốc tịch.

Like (0)
Người hâm mộ bóng đáNgười hâm mộ bóng đá
Previous 08/03/2024 19:25
Next 08/03/2024 20:25

TIN MỚI CÙNG CHUYÊN MỤC