Số tiền Bayern kiếm được ở Champions League đủ để chi trả cho Kane

Trong suốt nhiều mùa giải, Bayern Munich đều thu về một khoản tiền khổng lồ và mùa giải này cũng không phải là ngoại lệ.

Theo Sky Sports (dẫn nguồn từ @iMiaSanMia), Bayern đã tích lũy được hơn 100 triệu euro doanh thu từ Champions League. Thu nhập của họ bao gồm 86 triệu euro tiền thưởng từ UEFA và 25 triệu euro từ tiền bản quyền truyền hình và tiền bán vé trận đấu. Bayern có thể kiếm được nhiều hơn nữa, vì 12,5 triệu euro sẽ được trả cho mỗi đội vào bán kết, 15,5 triệu euro cho đội về nhì và 20 triệu euro cho đội vô địch giải đấu danh giá nhất châu Âu.

Trong kỳ chuyển nhượng mùa hè vừa qua, các quan chức Bayern đã quyết định đưa Harry Kane từ Tottenham Hotspur về với mức phí ban đầu là 95 triệu euro (theo Transfermarkt).

Bản hợp đồng này được nhiều người coi không chỉ là động thái nhằm thay thế Robert Lewandowski, chân sút đã ra đi vào kỳ chuyển nhượng mùa hè năm 2022, mà còn là nỗ lực nhằm hoàn chỉnh đội hình được kỳ vọng sẽ giành cú ăn ba. Nhưng cho đến nay, điều này đã không còn trong kế hoạch của họ nữa, khi vấn đề về chiều sâu đội hình đã gây khó khăn cho đội bóng trong nửa đầu mùa giải, và Thomas Tuchel nhìn chung không thể kiểm soát phòng thay đồ ở sân Allianz Arena.

Trong khi hy vọng về cú ăn ba đó đã hoàn toàn tan biến khi Bayer Leverkusen sắp vô địch giải đấu quốc nội và Bayern đã bị loại khỏi DFB-Pokal một cách ê chề trước đội bóng hạng 3 Saarbrücken, thì Champions League vẫn là nơi có thể mang lại cho đội bóng xứ Bavaria một chiếc cúp mùa giải này.

Nếu Bayern vô địch cúp C1 châu Âu, họ sẽ kiếm được tổng cộng 143,5 triệu euro. Số tiền này chưa tính đến các khoản bổ sung có thể đến từ doanh thu từ bản quyền truyền hình và những ngày diễn ra các trận đấu trên sân nhà. Ngoài ra, Hùm xám có thể lãnh thêm khoản thưởng doanh số bán áo đấu của Adidas, thứ đã được quy định sẵn trong hợp đồng. Món tiền này sẽ còn cao hơn nữa nếu họ tiến sâu và đem về phòng truyền thống chiếc cúp tai voi tiếp theo.

Nhưng khả năng Bayern vô địch Champions League là bao nhiêu? Đại diện xứ Bavaria mới trở lại mạnh mẽ trong tháng 3 với các chiến thắng hủy diệt liên tiếp, nhưng không ai có thể dám chắc chắn chuỗi trận thăng hoa này có thể kéo dài đến hết mùa giải năm nay. Thử thách đầu tiên sẽ là hai trận đấu khó khăn trước Arsenal, và nếu vượt qua, những con "ngáo ộp" còn lớn hơn sẽ sẵn sàng để cản bước Hùm xám chạm tay vào danh hiệu.

Nhưng giả sử Bayern có được toàn bộ 143,5 triệu euro kia, liệu họ có tiếp tục chi tất cả những gì mình kiếm được vào thị trường chuyển nhượng hay không? Nhưng với việc thu hồi vốn của bản hợp đồng Harry Kane chỉ từ Champions League, chúng ta vẫn phải ngả mũ trước tài năng kiếm tiền của Jan-Christian Dreesen và các cộng sự.

Like (0)
Người hâm mộ bóng đáNgười hâm mộ bóng đá
Previous 18/03/2024
Next 18/03/2024

TIN MỚI CÙNG CHUYÊN MỤC