Sir Jim Ratcliffe giúp thực hiện ước nguyện của Neville

Sau khi mua 27,7% cổ phần của CLB, tỷ phú người Anh đã bắt đầu một hành trình được hy vọng sẽ mang lại những khoảng thời gian hạnh phúc và thành công hơn cho đội chủ sân Old Trafford.

Gần như ngay lập tức, Sir Jim Ratcliffe đã kiện toàn bộ máy lãnh đạo của Man Utd. Ông đã đưa về Omar Berrada từ Manchester City và bổ nhiệm ông làm Giám đốc điều hành mới của câu lạc bộ. Sắp tới, người ta cũng có thể thấy Dan Ashworth trong vai trò Giám đốc thể thao mới tại Man Utd.

Sir Jim Ratcliffe giúp thực hiện ước nguyện của Neville

Ngoài việc cố gắng bổ sung vào ban lãnh đạo những bộ óc giàu kinh nghiệm điều hành bóng đá, vị tỷ phú này còn có tham vọng lớn với sân Old Trafford.

Ông nói trong một podcast lên sóng hôm thứ Ba rằng có cơ hội” để xây dựng một sân vận động có thể chứa tới 100.000 người ủng hộ.

"Chúng tôi có thể sửa lại sân và chúng tôi có thể làm rất tốt công việc đó vì đây là một sân vận động tuyệt vời. Điều đó sẽ tốn khoảng 1 tỷ bảng và câu lạc bộ có thể gánh vác gánh nặng đó," Sir Jim nêu quan điểm.

Những điều ông đang làm rất căn bản và nó là những gì lẽ ra nhà Glazer phải làm từ nhiều năm trước. Việc Man Utd liên tục trồi sụt trong những năm qua đến từ việc họ không có một kim chỉ nam hành động. Giới chủ người Mỹ không phải không chi tiền, nhưng đồng tiền của họ không được tiêu đúng chỗ.

"Chúng tôi không tập trung vào đó; giải pháp không phải là chi nhiều tiền cho một vài cầu thủ xuất sắc," Sir Jim phát biểu trên podcast của Câu lạc bộ đua xe đạp Geraint Thomas. "Điều đầu tiên chúng tôi cần làm là tìm đúng người vào đúng vị trí đang quản lý và tổ chức câu lạc bộ".

Quan điểm này của Sir Jim có lẽ cũng giống như những gì Gary Neville mong đợi. Quay trở lại tháng 12 năm ngoái, cựu hậu vệ này đề xuất việc tăng cường chất lượng nhân sự trong bộ máy lãnh đạo trước khi nghĩ đến chuyện mua sắm cầu thủ.

Anh nói với Sky Sports: "Họ (Man Utd) phải cố gắng điều chỉnh lối chơi càng nhanh càng tốt, nhưng vẫn còn một số lỗ hổng trong câu lạc bộ."

Sir Jim Ratcliffe giúp thực hiện ước nguyện của Neville

"Không có CEO, không có Giám đốc thể thao. Không có người đứng đầu tuyển dụng có năng lực. Họ là ba công việc hàng đầu trong một câu lạc bộ bóng đá, ngoài HLV."

"...Nếu bộ tứ đó rất thành công, thì đội trên sân có thể sẽ thành công. Ưu tiên hàng đầu là sắp xếp lại nhân sự bởi vì Man Utd đang thiếu những vị trí chủ chốt vào thời điểm này."

Điều ước của Neville giờ đây dường như đã trở thành hiện thực khi Sir Jim nhấn mạnh rằng việc bố trí đúng người vào đúng vị trí sẽ dẫn đến chính sách tuyển dụng tốt hơn. Họ đã xây dựng lại một mô hình bóng đá mang tính bền vững và đó là thứ mà NHM Man Utd cần thấy.

Like (0)
Người hâm mộ bóng đáNgười hâm mộ bóng đá
Previous 20/03/2024 21:15
Next 20/03/2024 21:36

TIN MỚI CÙNG CHUYÊN MỤC