Sao Brazil ghi 14 bàn/13 trận muốn đầu quân cho ĐT Việt Nam

Dù sẵn sàng "mở cửa" và trao cơ hội cho những cầu thủ nhập tịch muốn thi đấu cho ĐT Việt Nam, nhưng suốt thời gian qua VFF vẫn chưa tìm được những nhân tố như ý. Hiện tại, chỉ có Nguyễn Filip đạt được nguyện vọng của mình, nhưng ngôi sao mang 2 dòng máu Việt - Czech chơi ở vị trí thủ môn nên khả năng đóng góp phần nào bị hạn chế.

Trong bối cảnh hàng công ĐT Việt Nam gặp khó khăn thời gian gần đây, HLV Philippe Troussier càng bức thiết hơn trong việc sở hữu một cầu thủ tấn công chất lượng để giải quyết vấn đề đầu ra bàn thắng trong những trận cầu quan trọng.

Sao Brazil ghi 14 bàn/13 trận muốn đầu quân cho ĐT Việt Nam

 Con trai Rafaelson trong chiếc áo ĐT Việt Nam thu nhỏ.

  • HLV Troussier chọn xong "sát thủ hàng công" thay Tuấn Hải?

  • Nhìn CAHN thua thảm, mới thấy lo cho HLV Troussier tại ĐT Việt Nam

Nói đến vấn đề nhập tịch, không chỉ các cầu thủ Việt kiều mà những tài năng không mang dòng máu Việt Nam nhưng đang chơi bóng tại tại V-League cũng muốn gia nhập thành phần Những chiến binh Sao vàng. Trong đó, tài năng nổi bật nhất phải kể đến tiền đạo Rafaelson - trung phong thuộc biên chế Thép Xanh Nam Định.

Thực tế, Rafaelson đã nhiều lần bày tỏ mong muốn nhập tịch để có cơ hội khoác áo ĐT Việt Nam. Và mới đây, chân sút người Brazil lại gửi một thông điệp đầy ẩn ý về điều này khi chụp ảnh cùng cậu con trai nhỏ khoác chiếc áo ĐT Việt Nam phiên bản mini. Có thể nói, tiền đạo 26 tuổi vẫn luôn nuôi ý định đầu quân cho ĐQTG tại mảnh đất mà mình đang thi đấu.

Rafaelson hiện đang dẫn đầu danh sách Vua phá lưới V-League mùa này với 14 bàn sau 13 trận. Khả năng săn bàn của ngôi sao Brazil giúp Nam Định chễm chệ ở ngôi đầu và có cơ hội lớn đăng quang giải VĐQG. Dù thế, Rafaelson hiện chưa đủ điều kiện nhập tịch (phải sống ở Việt Nam 5 năm) vì anh mới trải qua 4 năm tại dải đất hình chữ S.

Like (0)
Người hâm mộ bóng đáNgười hâm mộ bóng đá
Previous 11/03/2024 13:19
Next 11/03/2024 13:30

TIN MỚI CÙNG CHUYÊN MỤC