Pochettino đề xuất phương pháp độc cho Chelsea

Mauricio Pochettino đã tổ chức một bữa tiệc BBQ cho các ngôi sao Chelsea của mình vào ngày hôm qua, với hy vọng phương pháp đó sẽ giúp họ đánh bại Leicester City ở tứ kết FA Cup. Nhưng các cầu thủ không được phép dùng những món ăn, thức uống thiếu lành mạnh giống khoai tây chiên hay rượu. Đáng chú ý, quá trình dùng bữa của các cầu thủ đều dưới sự giám sát chặt chẽ của các chuyên gia dinh dưỡng nghiêm ngặt CLB.

Trời cũng đổ mưa suốt buổi chiều nhưng Pochettino khẳng định buổi tiệc gắn kết là yếu tố quan trọng giúp đội của ông trở thành tập thể đoàn kết:

Pochettino đề xuất phương pháp độc cho Chelsea

"Ý tưởng là sự chia sẻ giữa các cầu thủ và nhân viên. Các nhân viên cũng được mời. Tôi nghĩ chúng tôi sẽ có 120, 130 người. Điều quan trọng nhất là các cầu thủ hiểu được ý nghĩa của việc trở thành cầu thủ Chelsea. Nhưng chúng tôi phải có trách nhiệm. Tôi đề nghị tổ chức tiệc BBQ nhưng cầnhai chuyên gia dinh dưỡng sẽ kiểm soát những gì các cầu thủ sẽ ăn".

"Chúng tôi uống nước lọc, nước cam, không uống rượu, không ăn quá nhiều, ăn nhiều chất đạm. Cần ăn salad xanh, không có khoai tây chiên. Tất nhiên là tận hưởng tiệc BBQ không đồng nghĩa với việc các cầu thủ sẽ ghi bàn, nhưng đó nâng cao tính giao tiếp để mọi người cảm thấy tốt hơn".

"Điều đó giúp Chelsea không đơn thuần chỉ là sân tập để đến làm việc, đây còn là nhà và chúng tôi muốn tạo cảm giác tốt đẹp giữa mọi người. Mục chính là để mọi người chiến đấu vì mục tiêu giành chiến thắng".

Xúc xích đặc biệt và thịt bò cắt miếng mọng nước xuất hieen65 trong thực đơn cho bữa trưa. Nó được phục vụ sau buổi tập dưới một khán đài khổng lồ tại sân Surrey của Chelsea.

Pochettino còn cho biết đây là một phần trong kế hoạch tổng thể của ông nhằm tập hợp đội hình gồm những tân binh chưa được biết đến, qua đó giúp họ sớm hòa nhập với CLB:

"Chúng tôi sử dụng các chiến lược khác nhau. Tất cả các cầu thủ đều khác nhau. Họ đến từ các quốc gia khác nhau, có nguồn gốc khác nhau, từ các nền văn hóa khác nhau. Chúng tôi phân tích hồ sơ của họ, không chỉ hồ sơ ngoại hình mà cả tính cách của họ. Nó rất quan trọng".

Pochettino đề xuất phương pháp độc cho Chelsea

Biện pháp dùng tiệc nước BBQ để hỗ trợ các cầu thủ đạt tinh thần tốt là điều từng xảy ra trong thế giới bóng đá. Tại World Cup 2022, ĐT Argentina từ chối ở khách sạn để lựa chọn ký túc xá sinh viên ở trường Đại học Qatar làm đại bản doanh.

Lý do là bởi các quan chức bóng đá Argentina muốn một không gian ngoài trời thuận tiện cho việc tổ chức những bữa tiệc asados (tiệc thịt nướng BBQ) truyền thống của Argentina. Trong thời gian Lionel Messi và đồng đội tham dự World Cup 2022, một đầu bếp chuyên về tiệc asados được mời tới để đảm bảo các món ăn sẽ được chế biến theo đúng hương vị như tại Argentina.

Đó là lý do tại sao đoàn quân của HLV Lionel Scaloni đem 900kg thịt đến Qatar. Món ăn khoái khẩu đó thuộc một phần văn hóa của Argentina. Cách tiếp thêm nặng lượng sau những trận đấu căng thẳng góp phần giúp tập thể xứ Tango vô địch.

Like (0)
Người hâm mộ bóng đáNgười hâm mộ bóng đá
Previous 16/03/2024 11:12
Next 16/03/2024 11:12

TIN MỚI CÙNG CHUYÊN MỤC