Một thay nhỏ của Man Utd có thể giải quyết vấn đề lớn nhất của họ

Kể từ khi mùa giải 2023/24 bắt đầu, trong trận gặp Wolves tại Old Trafford, vấn đề đã sớm xuất hiện với việc hàng tiền vệ của Erik ten Hag bị lấn át. Lúc đó, Man Utd không thể kiểm soát trận đấu và những khoảng trống liên tục bị lộ ra giữa các tuyến.

Đây là lý do mà Man United chơi kém và phải gánh chịu xuyên suốt mùa giải này. Từ đầu năm 2024, mặc dù kết quả phần nào được cải thiện nhưng những dấu hiệu đáng lo ngại vẫn còn đó.

Một thay nhỏ của Man Utd có thể giải quyết vấn đề lớn nhất của họ

Diogo Dalot nhận ra vấn đề này sau chiến thắng 4-3 trước Liverpool. Anh giải thích với Sky Sports sau trận đấu rằng để vươn tới đẳng cấp cao hơn, Quỷ đỏ phải thu hẹp khoảng trống giữa các tuyến.

Nhưng vấn đề này được cho là có thể giải quyết. Theo đó, một sự thay đổi vị trí đơn giản cũng có thể tạo ra tác động lớn.

Ở hàng tiền vệ của Man Utd mùa này, hai cầu thủ cầm trịch tuyến giữa có xu hướng đều tiến về phía trước như thể đều là mẫu tiền vệ box-to-box. Khi làm vậy, họ để lại những khoảng trống lớn sau lưng.

Man Utd do đó gặp khó khăn trong việc kiểm soát trận đấu. Song với hàng tiền vệ 3 người, điều này có thể thay đổi. Bruno Fernandes hiện tại đang bị lãng phí khi được bố trí ở một vị trí quá cao. Do đó, tiền vệ người Bồ Đào Nha đôi khi trở nên lạc lõng.

Đưa Fernandes trở lại sơ đồ ba người ở tuyến giữa, kết hợp với Mason Mount và Kobbie Mainoo. Chắc chắn không có gì hoàn hảo, nhưng cách sắp xếp này ít nhất giúp Man United có một hàng tiền vệ kỹ thuật, biết cách cầm bóng để thực sự kiểm soát trận đấu.

Một thay nhỏ của Man Utd có thể giải quyết vấn đề lớn nhất của họ

Mount sẽ là cầu thủ lên cao nhất trong ba người, qua đó cho phép Fernandes lùi sâu và điều khiển lối chơi. Anh đã từng thể hiện vai trò này rất tốt trong quá khứ, trong khi Mainoo kiểm soát nhịp độ trận đấu, đồng thời cũng có thể phá vỡ phòng tuyến đối thủ với khả năng rê dắt và chuyền bóng xuất sắc.

Chúng ta đã thấy trong trận gặp Liverpool, Fernandes điều khiển lối chơi từ tuyến dưới rất tốt mặc dù chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm. Bộ ba Marcus Rashford, Alejandro Garnacho và Rasmus Hojlund ở tuyến trên được cung cấp rất nhiều bóng.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ A Bola sau khi hội quân cùng đội tuyển Bồ Đào Nha, Fernandes chia sẻ: "Mùa trước, tôi chơi thấp hơn. Thực ra, ở trận gặp Everton, tôi đã chơi như một số 6 và tôi nghĩ đó vẫn là một trong những trận đấu hay nhất của mình ở mọi cấp độ".

Đó là vị trí tôi thích, chơi thấp hơn, đối mặt với đối thủ nhiều hơn. Khi cầm bóng, trận đấu sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Tầm nhìn của tôi rộng hơn và lý tưởng để thực hiện những đường chuyền quyết định. Trận đấu với Everton là trận đấu tôi tạo ra được nhiều cơ hội ghi bàn nhất".

Like (0)
Người hâm mộ bóng đáNgười hâm mộ bóng đá
Previous 22/03/2024 23:00
Next 22/03/2024 23:33

TIN MỚI CÙNG CHUYÊN MỤC