Khung tọa độ tối ưu của ĐT Việt Nam trước trận gặp Indonesia

Tối ngày 18/03, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và HLV Philippe Troussier đã công bố danh sách rút gọn 28 cái tên ĐTQG sẽ lên đường sang Indonesia để đối đầu Tim Garuda tại lượt trận thứ 3 VL thứ 2 World Cup 2026. Với tính chất quan trọng của cuộc đọ sức, rút kinh nghiệm từ những gì đã diễn ra tại Asian Cup cùng với đó là sức nóng từ chảo lửa Bung Karno, vị Phù thủy trắng” nhiều khả năng sẽ sử dụng những cựu binh trong đội hình chính. Dưới đây là bộ khung tối ưu mà chiến lược gia 69 tuổi có thể lựa chọn.

1. Thủ môn

Nguyễn Filip chắc chắn là sự lựa chọn hợp lý nhất trong khung gỗ của ĐT Việt Nam vào lúc này. Người gác đền sinh năm 1993 đã chứng tỏ đẳng cấp của mình không chỉ tại châu Âu mà trong suốt thời gian qua trong màu áo CLB CAHN. Tại Asian Cup 2023, anh là một trong những nhân tố thi đấu ổn định nhất của đoàn quân HLV Philippe Troussier.

Khung tọa độ tối ưu của ĐT Việt Nam trước trận gặp Indonesia

Sự toàn diện của Nguyễn Filip được thể hiện ở khả năng chọn vị trí tốt, ra vào hợp lý, phản xạ nhanh và chơi chân ổn định. Anh được kỳ vọng sẽ giữ sạch lưới trong màn đọ sức cùng Tim Garuda sắp tới.

2. Hậu vệ

Trong sơ đồ 3 trung vệ của HLV Philippe Troussier, Bùi Hoàng Việt Anh gần như là nhân tố chủ chốt vào thời điểm hiện tại. Cầu thủ sinh năm 1999 thi đấu ổn định, đánh chặn tốt, đồng thời còn có khả năng hỗ trợ tấn công và ghi bàn. Anh được xem là sự thay thế cho vị trí của Quế Ngọc Hải để lại do chấn thương.

Bên cạnh Bùi Hoàng Việt Anh, với thể hình tốt, Nguyễn Thanh Bình vẫn là sự lựa chọn hợp lý để đối đầu với những nhân tố cao to của Indonesia. Cuối cùng, với phong độ ổn định trong màu áo CLB Hà Nội và kinh nghiệm dày dặn, Nguyễn Thành Chung có thể sẽ trở lại thành phần ĐT Việt Nam thay cho Phan Tuấn Tài – người chơi không quá chắc chắn tại Asian Cup.

3. Tiền vệ

Nguyễn Thái Sơn là cầu thủ trẻ tuổi nhưng đang đóng vai trò quan trọng cho đội tuyển Việt Nam. Với khả năng hoạt động bền bỉ, anh như chiếc máy quét nơi tuyến giữa của Những chiến binh Sao Vàng. Trong khi đó, sự vắng mặt của Nguyễn Tuấn Anh do chấn thương sẽ mở ra cơ hội cho Nguyễn Hoàng Đức. Cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam năm 2023 này có khả năng tạo đột phá, điều đang rất thiếu ở tuyến giữa trong hệ thống chiến thuật của HLV Philippe Troussier.

Khung tọa độ tối ưu của ĐT Việt Nam trước trận gặp Indonesia

Ở hai biên, Phạm Xuân Mạnh và Võ Minh Trọng vẫn là những cái tên được tin tưởng. Họ đều chơi ổn định trong màu áo đội tuyển quốc gia và CLB trong thời gian qua. Bên cạnh đó, Hồ Tấn Tài cũng là cái tên được "Phù thủy trắng" cân nhắc thay thế.

4. Tiền đạo

Với phong độ cao tại V-League trong thời gian qua, ghi 5 bàn thắng, Nguyễn Quang Hải được kỳ vọng sẽ tạo đột biến với đôi chân trái khéo léo. Trong khi đó, ở hành lang đối diện, Nguyễn Văn Toàn là lựa chọn tối ưu với tốc độ và sự lắt léo trong các pha đi bóng. Nguyễn Tiến Linh sẽ là mũi nhọn được kỳ vọng sẽ tiếp tục phá lưới Indonesia, giống như những gì anh đã làm tại AFF Cup 2022 và vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

Like (0)
Người hâm mộ bóng đáNgười hâm mộ bóng đá
Previous 19/03/2024 10:03
Next 19/03/2024

TIN MỚI CÙNG CHUYÊN MỤC