Inter & Milan sẽ mua lại San Siro hay xây sân riêng?

AC và Inter đã được trao cơ hội mua lại San Siro, nhưng hai bóng thành đội Milan nên gắn bó với sân vận động cũ hay xây dựng một sân bóng mới?

Inter & Milan sẽ mua lại San Siro hay xây sân riêng?

Thị trưởng Milan Beppe Sala hôm thứ Sáu đã thông báo rằng ông hiện sẵn sàng bán Stadio Giuseppe Meazza cho Inter và Milan để các đội bóng có thể tân trang lại sân và vẫn thi đấu ở trong phạm vi thành phố thay vì chuyển đến Rozzano hoặc San Donato.

Cả hai đội đang thực hiện các dự án cho sân vận động mới, nhằm tìm kiếm nguồn thu mới để tăng cường tình hình tài chính. Đây là khía cạnh quan trọng trong quá trình phát triển của các câu lạc bộ, đến nỗi hai đại gia thành Milan không chỉ cân nhắc việc rời Stadio Giuseppe Meazza mà còn di chuyển một chút ra bên ngoài địa giới thành phố để hoàn thành mục tiêu.

Tuy nhiên, lời đề nghị của Sala chắc chắn là yếu tố thay đổi cuộc chơi, và Milan cùng Inter giờ đây phải suy nghĩ về ngôi nhà của họ.

Cả hai đội bóng Milano có lượng khán giả đến xem các trận đấu ở Serie A cao nhất mùa này. Inter đã bán trung bình gần 73.000 vé cho mỗi trận sân nhà, chỉ nhiều hơn đối thủ cùng thành phố 1.000 vé. Đây có thể là một khía cạnh đáng cân nhắc trong quyết định của họ. Các báo cáo mới nhất cho thấy các sân vận động ở Rozzano (Inter) và San Donato (Milan) sẽ có ít chỗ ngồi hơn, từ 65.000 đến 70.000. Trong hầu hết các trận đấu, Stadio Giuseppe Meazza đã được bán hết vé cho các trận sân nhà của Milan và Inter ở Serie A và Champions League.

Vẫn chưa rõ hai câu lạc bộ sẽ chi bao nhiêu để mua lại San Siro, nhưng chi phí cho việc tái thiết sân vận động sẽ vào khoảng 300 triệu euro, tức là 150 triệu euro mỗi câu lạc bộ. Nó sẽ rẻ hơn so với việc xây dựng một sân vận động mới, tiêu tốn hơn 450 triệu euro cho mỗi câu lạc bộ. Rossonerri đã đầu tư 40 triệu euro để mua một khu đất rộng lớn ở San Donato, nơi có thể sẽ xây dựng ngôi nhà mới của họ.

Một sân bóng hoàn toàn mới sẽ mang lại cho Inter và Milan nhiều cơ hội hơn để phát triển cơ hội kinh doanh tại sân nhà tương lai của họ, với các quán bar, nhà hàng, cửa hàng và các hoạt động thương mại. Dự án tân trang lại San Siro bao gồm kế hoạch tái thiệt khu vực xung quanh sân vận động, nhưng không gian bên ngoài Stadio Meazza là có hạn nên vẫn còn phải xem 2 đội bóng sẽ thu được bao nhiêu từ các hoạt động đó.

Sân vận động mới cũng sẽ cho phép Milan và Inter phát triển các dự án và hoạt động tài chính của riêng mình mà không phải chia sẻ không gian với các đối thủ cùng thành phố.

Inter & Milan sẽ mua lại San Siro hay xây sân riêng?

Mặt khác của vấn đề là việc tiếp tục thi đấu ở một sân vận động huyền thoại chắc chắn sẽ tăng thêm giá trị truyền thống cho cả hai đội, trước tác động đáng sợ mà San Siro thường gây ra đối với các đối thủ. Có nhiều ví dụ khác nhau về cách một sân vận động mới có thể tác động tích cực hoặc tiêu cực đến đội chủ nhà. Juventus chắc chắn được hưởng lợi từ việc xây dựng sân Allianz vào năm 2011, trong khi Arsenal có cảm giác xa lạ trong một thời gian dài khi chuyển từ Highbury đến sân Emirates.

Thời gian cũng sẽ là một yếu tố quan trọng. Công ty phụ trách tân trang San Siro - WeBuild - tin tưởng rằng công việc sẽ được hoàn thành trong hai năm và thực hiện trong mùa hè để Milan và Inter vẫn có thể thường xuyên thi đấu tại Stadio Giuseppe Meazza trong mùa giải. Hai đội bóng và hội đồng thành phố sẽ công bố thêm thông tin chi tiết trong vài tuần tới và tháng 6 dự kiến sẽ là thời điểm thông báo quyết định cuối cùng của các câu lạc bộ.

Like (0)
Người hâm mộ bóng đáNgười hâm mộ bóng đá
Previous 13/03/2024 10:40
Next 13/03/2024 10:42

TIN MỚI CÙNG CHUYÊN MỤC