HLV Troussier vì sao bỏ rơi Quang Hải?

Một ngày sau thất bại ở Bung Karno, ĐT Việt Nam đã có mặt tại sân bay Nội Bài, chuẩn bị cho trận lượt về với Indonesia. Hiện tại, NHM vẫn thắc mắc với triết lý dùng người của HLV Philippe Troussier, khi ông thích dùng cầu thủ trẻ, bỏ qua trụ cột. Trước Tim Garuda, cầu thủ đang có phong độ tốt nhất là Nguyễn Quang Hải thậm chí còn ngồi dự bị suốt trận đấu.

Cần nhớ rằng, tại V-League 2023/2024, "Hải con" là cầu thủ nội có phong độ tốt nhất. Anh đã ghi đến 5 bàn, đứng đầu danh sách vua phá lưới nội. Tuy nhiên, trước trận đấu quan trọng gặp Indonesia, cầu thủ sinh năm 1997 lại không được trọng dụng. Không biết HLV Philippe Troussier tính toán chiến thuật thế nào, chỉ thấy ĐT Việt Nam trong trận vừa qua mất đi một gương mặt có khả năng tạo đột biến, dẫn đến thế trận bế tắc, vô hồn.

HLV Troussier vì sao bỏ rơi Quang Hải?

Cách "Phù thủy trắng" bỏ rơi Quang Hải khiến nhiều chuyên gia tại Việt Nam ngao ngán, không hiểu khả năng phân tích chiến thuật của ông thầy sinh năm 1955. Thế nhưng, nhìn kỹ lại, đây có lẽ là đặc sản trong suốt quá trình làm việc của nhà cầm quân 69 tuổi. Bởi lẽ, đó không phải lần đầu HLV Troussier làm thế.

Còn nhớ, ở đợt FIFA Days tháng 11, Nguyễn Hoàng Đức, cầu thủ đang có phong độ cao, cũng bất ngờ không được ra sân một phút nào trong hai trận gặp Philippines và Iraq ở VL thứ 2 World Cup 2026. Khi đó, cầu thủ sinh năm 1998 vừa được bình chọn là cầu thủ hay nhất V-League 2023. HLV Philippe Troussier giải thích tiền vệ thuộc biên chế Viettel không hợp chiến thuật. Chính điều này khiến anh bị ảnh hưởng tâm lý, mất phong độ ở CLB.

Trước đó nữa, NHM có thể nhắc đến cái tên Hồ Tấn Tài. Anh chơi thăng hoa và giành ngôi vô địch V-League 2023 cùng CAHN nhưng bất ngờ không được gọi trong tháng 10 và bị loại trong tháng 11. Đến Asian Cup 2023, anh mới chính thức được lựa chọn nhưng không ra sân một phút nào. Đây là 3 trường hợp tiêu biểu chứng minh HLV Philippe Troussier không dùng các nhân tố có phong độ tốt nhất.

HLV Troussier vì sao bỏ rơi Quang Hải?

Trong một phát biểu của mình, vị 'Phù thủy trắng' luôn giải thích tiêu chí chọn cầu thủ lên tuyển phải là những người có phong độ cao và thi đấu thường xuyên trong màu áo CLB. Tuy vậy, khi dùng quân, ông lại gây khó hiểu trong việc lựa chọn nhân tố đá chính. Đây chính là nghịch lý lớn của HLV Philippe Troussier ở thời điểm hiện tại. Nó làm sức mạnh của ĐT Việt Nam bị suy giảm đáng kể.

Không biết việc HLV Troussier bỏ rơi các nhân tố có phong độ tốt nhất vì lý do chiến thuật như thế nào. Hay đó là cách để thể hiện cái uy trong việc quản quân, hoặc ông thích dùng các gương mặt trẻ. Có lẽ, trong sâu thẳm, chỉ có chiến lược gia người Pháp mới là người hiểu rõ nhất.

Like (0)
Người hâm mộ bóng đáNgười hâm mộ bóng đá
Previous 23/03/2024 05:42
Next 23/03/2024

TIN MỚI CÙNG CHUYÊN MỤC