HLV Troussier: Cầu thị hay cố chấp?

Trong buổi họp báo trước trận gặp Indonesia vào tối nay 21/03, HLV Philippe Troussier tiếp tục có những phát biểu hướng tới NHM bóng đá Việt Nam. Ông cho biết: "80% người Việt Nam trông chờ kết quả thất bại ngày mai để VFF sa thải tôi. Nhiều người mong đến ngày tôi bị thay lắm. Nhiều người nói cách làm của tôi với tuyển Việt Nam không phù hợp. Thậm chí có người nói tôi đang phá hoại bóng đá Việt Nam. Tôi biết".

"Công chúng có thể bị ảnh hưởng bởi những thông tin đó. Đó là hoàn cảnh mà mọi HLV trên thế giới phải chịu. Có thể nhiều người không tin tôi, thông qua các ý kiến trên báo và mạng xã hội. Nhưng tôi luôn cố gắng duy trì sự tập trung với công việc. Sau lưng tôi là các cầu thủ luôn nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ. Chúng tôi sẵn sàng đối mặt thử thách trên sân của Indonesia", chiến lược gia người Pháp nhấn mạnh.

HLV Troussier: Cầu thị hay cố chấp?

Rõ ràng, với những phát biểu trên, vị "Phù thủy trắng" đang rất áp lực sau những kết quả không tốt của ĐT Việt Nam và làn sóng chỉ trích đến từ các CĐV suốt thời gian vừa qua. Điều này được cho là xuất phát từ cách sử dụng nhân sự và chiến thuật của ông thầy 68 tuổi. Chiến lược gia người Pháp ưu tiên các cầu thủ trẻ rồi bỏ rơi những ngôi sao đang ở độ chín của sự nghiệp. Cùng với đó là việc áp dụng lối chơi kiểm soát bóng được xem là có phần quá sức với thể chất của Những chiến binh Sao Vàng. Vậy, liệu trước Indonesia, HLV Philippe Troussier có cầu thị và chịu thay đổi?

Trên thực tế, ĐT Việt Nam đang có những lợi thế nhất định trước màn đọ sức tại Bung Karno khi hơn đối thủ 2 điểm tại bảng F. Vì thế, nếu tỉnh táo, ông thầy sinh năm 1955 hoàn toàn có thể sử dụng lối chơi phòng ngự chủ động và phản công chớp nhoáng, tránh những cuộc chiến về thể lực vớ

HLV Troussier: Cầu thị hay cố chấp?

Về con người, trước sức ép của khán đài gần 80.000 CĐV của Indonesia cùng tính chất quan trọng của cuộc đọ sức, thay vì tiếp tục tin dùng các nhân tố trẻ, HLV Philippe Troussier cần biết lắng nghe và trao cơ hội cho những cựu binh được thể hiện mình. Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Tiến Linh, Vũ Văn Thanh, Nguyễn Văn Toàn hay Nguyễn Thành Chung từng là hạt nhân khiến đối thủ xứ vạn đảo nhiều phen ôm hận. Kinh nghiệm trận mạc dày dặn sẽ giúp họ đứng vững thử thách lớn.

Rõ ràng, với một trận đấu có tính chất quyết định đến vé đi tiếp tại VL World Cup 2026, thay vì khăng khăng với triết lý của mình, vị " Phù thủy trắng" có lẽ nên lắng nghe và thay đổi. Nếu giành được kết quả tốt, ông sẽ làm hài lòng NHM về sự cầu thị và biết phải làm gì trong tương lai, còn nếu thua trận, ông cũng có lý do để biện minh với các CĐV. Chiều ngược lại, nếu cố chấp và thất bại, mọi thứ sẽ càng trở nên tồi tệ.

Like (0)
Người hâm mộ bóng đáNgười hâm mộ bóng đá
Previous 21/03/2024 10:09
Next 21/03/2024 10:24

TIN MỚI CÙNG CHUYÊN MỤC