Gặp vấn đề giống Việt Nam, truyền thông Indonesia buồn bã đặt dấu hỏi

Theo đó, trước khi bước vào cuộc đối đầu với chúng ta, các trang báo xứ vạn đảo thừa nhận họ đang gặp khó khăn trong việc ghi bàn do các tiền đạo trong tay HLV Shin Tae-yong thi đấu trồi sụt ở giải VĐQG, một tình trạng khá giống tuyển Việt Nam khi HLV Philippe Troussier từng thừa nhận ông thiếu những sự lựa chọn sắc sảo cho hàng công.

Bình luận về vấn đề này, trang CNN Indonesia có bài viết được báo Thanh Niên lược dịch: "Hiện có bao nhiêu cầu thủ người Indonesia thi đấu ở vị trí tiền đạo tại giải Liga 1 (giải đấu cao nhất trong hệ thống bóng đá chuyên nghiệp của Indonesia)? Tại sao các tiền đạo của đội tuyển Indonesia hiện nay không còn sắc bén?

Gặp vấn đề giống Việt Nam, truyền thông Indonesia buồn bã đặt dấu hỏi

Chỉ có khoảng 25 – 30 cầu thủ nội đang chơi ở vị trí tiền đạo tại giải vô địch quốc gia Indonesia. Trong số đó, chỉ có khoảng 2% những người này thi đấu ở vị trí tiền đạo mũi nhọn, là tay săn bàn chủ lực ở CLB của họ.

Việc các tiền đạo nội ít khi ghi được bàn thắng không thể tách rời khỏi thực tế hiện có quá nhiều tiền đạo ngoại ở giải trong nước. Toàn bộ 18 CLB tại Liga 1 mỗi CLB sở hữu từ 1 – 2 tiền đạo ngoại. Điều này đồng nghĩa với việc số phút được thi đấu của các tiền đạo nội ngày một ít đi".

Like (0)
Người hâm mộ bóng đáNgười hâm mộ bóng đá
Previous 17/03/2024 14:54
Next 17/03/2024 14:54

TIN MỚI CÙNG CHUYÊN MỤC