Đấu Indonesia, tuyển Việt Nam lộ diện 1 điểm yếu

Phân tích về những ưu và nhược điểm mà tuyển Việt Nam cần phát huy cũng như cải thiện ở những cuộc chạm trán sắp tới với tuyển Indonesia, cựu danh thủ Đặng Phương Nam có bài viết trên báo Thanh Niên cho biết: "Những mảng miếng chiến thuật cũng không có thời gian rèn luyện nhiều mà có lẽ chỉ tập trung vào việc kiểm soát bóng và thoát pressing để phát động tấn công từ phần sân nhà.

May mắn cho đội Việt Nam là từ khi có Nguyễn Filip, vấn đề phát động tấn công từ vị trí thủ môn đã có sự cải thiện đáng kể. Cùng với đó khi kết hợp với những trung vệ có khả năng kiểm soát và phát động tốt, chúng ta không bị mất quá nhiều bóng ở 1/3 sân nhà.

Đấu Indonesia, tuyển Việt Nam lộ diện 1 điểm yếu

Vấn đề là các tiền vệ của đội tuyển, người thì non kinh nghiệm, người yếu chuyên môn khiến những đường lên bóng thường gãy ở vị trí này. Hy vọng sự trở lại của Thành Chung - Duy Mạnh - Tiến Dũng, phong độ ổn định và ấn tượng của Quang Hải - Hoàng Đức - Hùng Dũng, khát khao thể hiện mình của Tiến Linh - Văn Toàn - Công Phượng sẽ giúp tuyến giữa và hàng công đội tuyển có thêm chất lượng trong việc giữ bóng và thoát pressing.

Chiều sâu lực lượng tấn công cũng sẽ giúp thầy Troussier tự tin trong việc tính toán những phương án tác chiến cho từng thời điểm, hoàn cảnh của trận đấu".

Like (0)
Người hâm mộ bóng đáNgười hâm mộ bóng đá
Previous 16/03/2024 11:11
Next 16/03/2024 11:11

TIN MỚI CÙNG CHUYÊN MỤC