Dẫn dắt Barca? Bạn chẳng bao giờ biết

Trao đổi về khả năng dẫn dắt Barcelona trong tương lai, Cesc Fabregas không phủ nhận viễn cảnh này. Tuy vậy, Fabregas khẳng định mình vẫn cần phải trưởng thành và đi từng bước một trong sự nghiệp huấn luyện. Đồng thời, anh cũng có những chia sẻ đáng chú ý xoay quanh HLV Xavi Hernandez.

Cựu tiền vệ người Tây Ban Nha chia sẻ:

Huấn luyện Barca vào một ngày nào đó? Đó là điều bạn không bao giờ biết trước được. Tôi nghĩ, trước tiên thì tôi phải trưởng thành, đi từng bước một. Đó là lý do tại sao tôi hạnh phúc ở nơi mình đang ở, vì tôi không phải chịu quá nhiều áp lực.'

Dẫn dắt Barca? Bạn chẳng bao giờ biết

Bạn có thể bị đánh giá, bạn có thể được khen là rất giỏi hoặc không, nhưng sau cùng thì đó vẫn là công việc bạn làm hàng ngày…. Có thể nói, có những huấn luyện viên không được đánh giá quá cao, nhưng khi thấy họ làm việc hàng ngày, bạn lại nghĩ: họ thật giỏi. Bạn phải cảm thấy hài lòng về bản thân mình.”

"Tôi không thể nói thay ai cả, vì những gì Xavi đã trải qua và áp lực chắc chắn là không thể đong đếm."

Chia sẻ về người đồng đội cũ Xavi Hernandez, Fabregas cho biết:

Tôi biết rõ Xavi. Anh ấy là một người rất thông minh, rất thông minh, có khả năng đọc trận đấu và hiểu rõ bóng đá. Anh ấy biết cách truyền đạt thông điệp của mình cho các cầu thủ, giúp họ hiểu những gì ông ấy muốn. Anh ấy là một huấn luyện viên tuyệt vời và tôi không ngạc nhiên khi anh ấy thành công ở Barcelona.

Fabregas cũng đánh giá cao cách Xavi sử dụng các cầu thủ trẻ ở Barcelona:

Xavi không ngại trao cơ hội cho các cầu thủ trẻ và tôi nghĩ đó là điều rất quan trọng đối với sự thành công của Barcelona trong tương lai. Các cầu thủ trẻ luôn khao khát chứng tỏ mình và họ có thể mang lại rất nhiều năng lượng và sự sáng tạo cho đội bóng. Tôi rất vui khi thấy Xavi tin tưởng vào họ và tôi tin rằng họ sẽ đền đáp lại sự tin tưởng đó."

Like (0)
Người hâm mộ bóng đáNgười hâm mộ bóng đá
Previous 22/03/2024 22:30
Next 22/03/2024 23:00

TIN MỚI CÙNG CHUYÊN MỤC