Chuyên gia: Thua Indonesia không được sa thải HLV Philippe Troussier

Huấn luyện viên Philippe Troussier đang chịu nhiều áp lực sau những kết quả không như ý trong thời gian gần đây. Nhiều ý kiến cho rằng nhà cầm quân người Pháp này nên rời vị trí nếu đội tuyển Việt Nam thất bại trước Indonesia trong 2 lượt trận thuộc khuôn khổ bảng F vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á vào tháng 3 này.

Tuy nhiên, theo góc nhìn của nhà báo Hà Quang Minh, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) không nên vội vã sa thải HLV Philippe Troussier.

"Theo tôi là "tiên trách kỷ hậu trách nhân". Nguyên nhân thì nhiều, nhưng có nguyên nhân cơ bản nhất, ông Troussier muốn làm một cuộc cách mạng lớn. Nhưng vì lý do cả chủ quan lẫn khách quan đã khiến ông không xây dựng được tập thể có tính chuyển tiếp tốt từ thế hệ Quang Hải tới thế hệ Tuấn Hải," VTC dẫn lời nhà báo Hà Quang Minh về việc HLV Philippe Troussier gặp khó khăn cùng các đội tuyển Việt Nam.

Chuyên gia: Thua Indonesia không được sa thải HLV Philippe Troussier

"Sự thay đổi đột ngột và quá mức về mặt nhân sự suốt thời gian qua đã khiến đội tuyển Việt Nam không đảm bảo cả chất lượng và kinh nghiệm."

"Nếu tôi có quyền quyết định, kết quả hai trận đấu trước Indonesia chưa đủ để tôi đưa ra một phán xét với ông Troussier vội vàng. Tôi sẽ nhìn cách đội tuyển Việt Nam vận hành thế nào trước đã," nhà báo Hà Quang Minh tiếp tục. "Nếu kết quả không tích cực nhưng vận hành cho thấy các yếu tố tích cực ở tương lai lâu dài, ông Troussier nên được trao cơ hội tiếp tục ở giải U23 châu Á sắp tới. Hơn nữa, từ nay tới cuối tháng 4 thời gian còn quá ngắn."

Nói về dàn cầu thủ nhập tịch của Indonesia thời gian qua, nhà báo Hà Quang Minh thừa nhận: "Tôi cho là đội tuyển Indonesia mạnh hơn đội tuyển Việt Nam về nhân sự ở thời điểm này. Các cầu thủ nhập tịch của họ đa số đều chơi bóng ở những nền bóng đá lớn ở châu Âu. Và nếu ta nhìn vào các thất bại của các ngôi sao hàng đầu của Việt Nam khi sang trời Âu, tất cả sẽ hiểu thế nào là khác biệt về đẳng cấp."

Like (0)
Người hâm mộ bóng đáNgười hâm mộ bóng đá
Previous 20/03/2024 17:57
Next 20/03/2024 18:03

TIN MỚI CÙNG CHUYÊN MỤC