Chuyên gia bóng đá Indonesia chỉ trích gay gắt tình trạng cầu thủ nhập tịch tràn lan

Đội tuyển quốc gia Indonesia sẽ có hai trận đấu quan trọng với đội tuyển Việt Nam vào tháng 3 này thuộc khuôn khổ bảng F vòng loại thứ hai World Cup 2026 khu vực châu Á. Trận đầu tiên sẽ diễn ra trên sân vận động Gelora Bung Karno vào ngày 21 tháng 3, trước khi Indonesia đến sân Mỹ Đình để làm khách vào tối ngày 26 tháng 3.

Để chuẩn bị cho hai lượt trận gặp Việt Nam, HLV Shin Tae-yong đã triệu tập 13 cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài, trong đó có 9 cầu thủ từ châu Âu, theo Bola. Indonesia được đánh giá là vượt trội hơn Việt Nam về lực lượng, tuy nhiên theo chuyên gia bóng đá Justinus Lhaksana, điều này lại là một cái tát đối với bóng đá Indonesia.

Chuyên gia bóng đá Indonesia chỉ trích gay gắt tình trạng cầu thủ nhập tịch tràn lan

"Tôi cho rằng đây là một cái tát đối với các cầu thủ ở Liga 1 (giải vô địch quốc gia Indonesia)," tờ Bola dẫn lời chuyên gia Justinus Lhaksana. "Điều này có nghĩa là các cầu thủ Liga 1 không có sự tiến bộ. Trên thực tế, rất ít cơ hội để họ được ra sân từ đầu, thậm chí cơ hội dự bị của họ ở đội tuyển quốc gia cũng sẽ ít đi."

Đội tuyển Indonesia sẽ rút gọn danh sách từ 28 cầu thủ xuống còn 23 cầu thủ trước trận gặp Việt Nam vào ngày 21 tháng 3 trên sân vận động Gelora Bung Karno.

"Trong số 28 cầu thủ này, có vẻ như nhiều cầu thủ của Liga 1 sẽ bị loại. Phải nhìn vào thực tế là chất lượng cầu thủ của Liga 1 không bằng những cầu thủ nhập tịch," vị chuyên gia 56 tuổi nói thêm.

Chuyên gia này hy vọng các cơ quan liên quan sẽ chú ý hơn đến vấn đề này để có thể cải thiện trình độ của các cầu thủ trong nước, bởi theo ông, đó mới là nền tảng của một nền bóng đá thực sự.

Like (0)
Người hâm mộ bóng đáNgười hâm mộ bóng đá
Previous 17/03/2024 18:03
Next 17/03/2024 18:34

TIN MỚI CÙNG CHUYÊN MỤC