Bóng đá Ý đầy rẫy drama và các trọng tài cũng không phải là ngoại lệ

Có một từ tiếng Ý khá khó dịch: Permaloso. Điều tốt nhất tôi có thể nghĩ ra là 'nhạy cảm'. Đó là đặc điểm mà một trọng tài không bao giờ nên có, nhưng dường như nó đã trở thành điểm cốt lõi của các vị vua áo đen Calcio. Sự ra đời của VAR đã lấy đi một phần quyền lực tuyệt đối của họ, vì vậy giờ đây khi họ có nhiều chiếc camera đang giám sát, các trọng tài sẽ tìm cách "ra oai" với 22 anh chàng dưới sân.

Nhớ về thời hoàng kim của Pierluigi Collina, một người có thể trừng trị mọi thế lực, nhưng trên hết là biết sử dụng quyền lực mềm. Ông đặt tay lên vai các cầu thủ, trấn an và trò chuyện, cho họ biết ông không phải là kẻ thù và giải thích các quyết định của mình. Hiện nay có quá nhiều trọng tài nói chuyện bằng những chiếc thẻ, rút chúng một cách bừa bãi và tin rằng điều này bằng cách nào đó sẽ làm dịu tình hình.

Bóng đá Ý đầy rẫy drama và các trọng tài cũng không phải là ngoại lệ

 Hình ảnh "biểu tượng" của Di Bello.

  • Chiến thắng gợi lại cho Napoli chút hình ảnh xưa

  • Fiorentina bối rối vì không biết xử lý sao với Amrabat

Marco Di Bello hoàn toàn mất đi sự kiểm soát trong giai đoạn cuối trận Lazio - Milan. Ông dùng đến cách phạt thẻ vàng để răn đe tất cả mọi người và và rút thẻ đỏ sau khi Matteo Guendouzi đẩy Christian Pulisic – người chủ động chơi xấu trước – thật là nực cười. Di Bello cảm thấy quyền lực của mình giảm sút và "lên gân" những người mà ông có thể trừng phạt vì điều đó.

Giữa những thông tin cho rằng vị trọng này sẽ bị treo còi ít nhất một tháng khỏi Serie A như một hình phạt, đêm qua Matteo Marchetti đã làm điều tương tự bằng cách đuổi tiền vệ Samuele Ricci của Torino ra sân trong trận gặp Fiorentina. Ricci cũng bị phạt thẻ vàng vì vung tay vào mặt Nico Gonzalez. Một lúc sau, Ricci rõ ràng đã bị Arthur phạm lỗi và quay ra hỏi trọng tài: 'Này, đó không phải là thẻ vàng sao?' Nó hoàn toàn không mang tính xúc phạm, chắc chắn là không đáng để nhận một thẻ vàng thứ hai khiến trận đấu bị phá hỏng.

Marchetti cuối cùng đã phạt thẻ vàng Arthur vì pha phạm lỗi đó. Tất cả những gì ông cần là một chút tỉnh táo, nhận ra sự căng thẳng của tình hình và bình tĩnh trong giây lát. Trọng tài không thể nhạy cảm như vậy, nhất là khi có VAR hỗ trợ.

Đồng thời, trận đấu đó nêu bật vấn đề lớn nhất trong mối quan hệ của các trọng tài và phần còn lại của bóng đá Ý. Người ta nói rất nhiều về việc ngưỡng mộ lối chơi 'Fair Play' của bóng đá Anh, nhưng bạn rất hiếm khi thấy ai ở Anh chủ động đưa bóng ra ngoài vì một chấn thương nhẹ. Họ biết bạn phải tuân theo tiếng còi và đó chính xác là những gì Christian Pulisic đã làm.

Luca Pellegrini đã cực kỳ ngây thơ khi cố gắng kéo áo đối thủ ở đường biên, khi lẽ ra anh chỉ cần đẩy bóng ra ngoài ở khoảng cách 30 cm là có thể hoàn thành công việc. Trọng tài thứ 4 đáng lẽ phải thông báo cho trọng tài chính dừng trận đấu, nhưng chúng ta cũng nên hy vọng Pellegrini sẽ rút kinh nghiệm.

Bóng đá Ý đầy rẫy drama và các trọng tài cũng không phải là ngoại lệ

 Bóng đá Ý rất cần có một Collina vào lúc này.

Người hâm mộ Lazio rõ ràng sẽ không học được gì từ điều đó, vì bài học mà họ rút ra là Pulisic là hiện thân của ác quỷ. Thực tế là hành vi của cầu thủ người Mỹ đã đúng với danh từ đó đến từng chữ. Vấn đề với bóng đá Ý nói chung là ngầm hiểu rằng mọi người sẽ đều đưa bóng ra ngoài chỉ vì một cú va chạm nhỏ nhất. Nhưng không đâu! Điều đó sẽ khiến họ gặp rắc rối nghiêm trọng ở đấu trường châu Âu nếu không thức tỉnh.

Bóng đá Ý luôn đầy rẫy drama, và cho dù người ta có cho rằng đây là một trò tiêu khiển xấu xí thì nó vẫn luôn là thứ kéo các fan đến với Calcio. Thành thật mà nói, nếu bạn nghĩ bây giờ mọi chuyện đã quá tệ, hãy nhớ lại nó như thế nào trước khi VAR được áp dụng.

Like (0)
Người hâm mộ bóng đáNgười hâm mộ bóng đá
Previous 08/03/2024 14:05
Next 08/03/2024 14:06

TIN MỚI CÙNG CHUYÊN MỤC